Hoa quả trộn
Ở Lào có rất nhiều trái cây nhiệt
đới như là Thanh Long, chanh, xoài, dưa hấu… Hoa quả trộn thường được ăn cùng
với đá bào để có thể giải khát. Du khách hãy thử một lần ăn bơ trộn cùng với
sữa đặc ở Luang Prabang (tiếng địa phương gọi là “sep lai”). Nó là một trong
những loại quả làm cho món này được
nhiều người yêu thích.
Ghé thăm Luang Prabang ở Lào với đặt vé máy bay giá rẻ để khám phá ẩm thực ở nơi đây.
Xúc xích
Đây là một đặc sản ở cố đô của Luang
Prabang. Trong các tiệc cưới xin hay là chiêu đãi vào ở đây cũng không thể
thiếu được xúc xích. Những miếng xúc xích ở đây thì có hương vị rất đậm đà nhờ
có chanh, tỏi và tiêu xay kèm củ sả.
Bánh dừa
Ka nom kok hoặc còn gọi là bánh dừa,
đây là một món ăn ngọt và có bán ở khắp các đường phố ở Luang Prabang. Những
chiếc bánh được làm từ sữa dừa và đường, bột gạo và nấu trên bếp nóng có hình
khuôn bánh tròn nhỏ. Khi mà hai nửa của chiếc bánh đã được nấu chín riêng rẽ
thì sẽ được úp lại như là chiếc bánh kẹp sandwich. Với một mẻ bánh ka monk ok thì
thường được bọc trong lá chuối hoặc là túi nhỏ để cho khách dễ cầm và thưởng
thức ngay khi mà mới chín.
Sầu riêng
Sầu riêng thì là loại hoa quả không
chỉ là được yêu thích ở Luang Prabang, Lào mà ở nhiều nước Đông Nam Á khác.
Phần thịt quả thì có màu vàng sữa và được rất nhiều người mê mẩn. Mùi vị của
loại quả này hoàn toàn khác nhau. Du khách cũng có thể yêu cầu bóc sầu riêng và
đựng phần ruột quả trong hộp để đem đi. Cũng vì mùi vị quá là nồng và gây khó
chịu chính vì thế mà sầu riêng bị cấm ở nhiều nơi. Du khách nên tận hưởng món
ăn này ngoài trời thay vì mang vào khách sạn, nhà hàng hay quán cà phê.
Bột sắn và cơm đen
Cây sắn thường được dùng để làm bột
sắn, một món ăn khá phổ biến ở Lào. Sản phẩm từ loài cây này còn dùng làm mì
kopiak để nấu súp hoặc nấu đông trong các món ăn ngọt, các loại trà. Cơm đen ở
Lào được dùng làm món ăn ngọt như xôi xoài, khi trộn sữa dừa với xôi và cả xoài
tươi.
Thịt nướng
Người Lào cũng ăn nội tạng, da và
nhiều bộ phận khác của động vật mà thường không có trong ẩm thực phương Tây.
Các quán bán đồ nướng luôn bày bếp nướng bằng than ngay ngoài trời và bắt đầu
bán từ sáng sớm tới tối mịt. Hãy chọn phần thịt mà bạn thích (thường đã xiên
vào que hoặc buộc kẹp que tre) và yêu cầu người bán nướng chín tại chỗ để
thưởng thức. Các quán đồ nướng này sử dụng từ thịt gà, lợn, bò và cả nguyên con
cá.
Trứng nướng
Trứng nướng xiên que được người Lào
và du khách ưa chuộng . Ở trong tiếng địa phương, trứng nướng là Ping Kai và là
một món ăn vặt phổ biến dễ ăn và dễ tìm. Trứng thì được rửa sạch và đục một lỗ
ở bên trên cho thật là cẩn thận. Lòng trắng và lòng đỏ ở bên trong sẽ được trộn
cùng với tiêu và nước mắm và hành tươi cùng nhiều loại gia vị khác để tăng
hương vị. Sau đó thì trứng sẽ được nước trực tiếp trên bếp và cho tới khi bên
trong chín hẳn.
Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm giá vé của van phong nok air để biết thêm các giá vé với chi phí tiết kiệm
Chuối nướng
Ở Luang Prabang, chuối nướng cũng
được bán rất nhiều và thường bỏ trong túi. Chuối ở Lào nhỏ và ngọt, nhưng thay
vì ăn trực tiếp, người dân nơi đây lại đặc biệt thích chế biến chúng thành món
ăn nóng. Chuối nướng có thể ăn vào buổi sáng hoặc làm đồ ăn vặt giữa buổi.
Song song cùng với hệ thống đặt vé máy bay giá rẻ đã phát triển mảng vé máy bay được chọn lọc rất kỹ cả về chất lượng lẫn mức giá.
vé máy bay đi newyork và những trải nghiệm thú vị và ấn tượng nhất
mà bạn sẽ được trải qua trong suốt hành trình du lịch mỹ.
Chưa hết, bạn còn có cơ hội sở hữu vé máy bay đi đà lạt phù hợp hoàn toàn với mong muốn của bạn.
Chắc chắn, cùng Phòng Vé VietNam Airlines, bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét