Mặc dù chẳng phải là món ăn thuần Việt thế nhưng mì vằn thắn lại gây nhớ thương rất nhiều tín đồ sành ăn bởi vì hương vị đặc trưng, thơm ngon khó có thể cưỡng được. Hãy cùng xem ngay 5 địa chỉ gợi ý dưới đây dành cho bạn nhé.
Mì vằn thắn Đinh Liệt
Mì vằn thắn Đinh Liệt nằm ở vị trí đắc dịa trong khu vực phố cổ, đây là điểm đến thu hút nhiều du khách du lịch tới ăn. Mỗi ngày thì quán luôn trong tình trạng đông đúc nhưng mỗi bát mì lại được phục vụ rất nhanh chóng và nóng hổi. Không chỉ có món mì vằn thắn chan nước dùng là đây còn là địa chỉ hiếm hoi cách điệu món mì khô bằng phần nước sốt gây nghiện gia truyền đã tạo nên sự khác biệt so với những quán ăn khác.
Mì vằn thắn Bình Tây
Nhiều người thường hay mách nhau rằng nếu muốn ăn mì vằn thắn ngon ở Hà Nội thì sẽ phải ghé đến phố Hàng Chiếu để thưởng thức. Mì vằn thắn Bình Tây chính là một địa chỉ nổi tiếng đối với người dân phố cổ, thực khách
mua ve may bay gia re đến đây đa phần là những người lớn tuổi. Nguyên nhân khiến quán ăn nổi tiếng đến vậy là do sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong khâu chế biến và chọn nguyên liệu. Sợi mì tươi hoàn quyện cùng phần nước dùng trong vắt, các nguyên liệu truyền thống như sủi cảo, thịt xá xíu, gan... được xếp đầy đặn và đẹp mắt bên trên. Tuy nhiên, không gian nhỏ và lượng khách luôn tấp nập khiến vấn đề vệ sinh xung quanh quán chưa sạch sẽ. Giá: 40.000-50.000 đồng/phần. Ảnh: Địa điểm ăn ngon Hà Nội, Guu112.
Mì vằn thắn Duy Anh
Mì vằn thắn Duy Anh nằm trên con phố Trần Hưng Đạo đây là địa chỉ chẳng còn xa lạ gì đối với các tín đồ sành ăn. Bất cứ ai khi đặt chân đến nơi đây đều choáng trước sự đằn đặn, những viên cá béo tròn và được tẩm ướp đậm đà. Bên cạnh cách chế biến truyền thống, chủ quán sử dụng thêm thịt băm để đổi gió cho món mì vằn thắn trộn. Cũng nhờ vào biến tấu độc đáo này thì thực khách
vietjetair có rất nhiều sự lựa chọn hơn. Lượng khách vào buổi tối luôn đông đúc khiến cho tốc độ phục vụ chậm, không phù hợp cho những người ưa vội vã. Việc gửi xe bị mất phí chưa được khắc phục là điều khiến thực khách không hài lòng. Giá: 35.000 đồng/bát.
>>>
Lịch trình vi vu đảo Hòn Thơm Phú Quốc trong ngày
Mì Vằn thắn Anh Tuấn
Với những ai ngủ nướng thì không thể nên lựa chon quán này vì quán mở cửa rất sớm và hết hàng trong 2 tiếng bán. Quán mì Anh Thuấn đã có tuổi đời hơn 30 năm trên đường Yên Phụ làm mê mẩn thực khách bởi nước dùng thơm ngọt mùi tôm và đậm đà từ xương hầm. Sợi mì vàng óng, ngâm trong nước dùng nóng hổi nhưng vẫn giữ được độ dai giòn vốn có. Mặc dù không gian quán khá là hẹp thế nhưng điều này cũng hề ngăn cản được những du khách tìm đến quán. Giá: 25.000-35.000 đồng/bát.
>>>
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi ngũ hành sơn ở Đà Nẵng
Mì vằn thắn hàng Phèn
Mặc dù không được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thống thế nhưng mì vằn thắn hàng Phèn vẫn luôn tấp nập khách đến thưởng thức. Nổi bật trong bát mì đó chính là miếng hoành thánh vàn óng, giòn rụm. Bên cạnh các nguyên liệu cơ bản và chủ quán chiều lòng thực khách bằng phần tôm được bóng cẩn thận khiến cho hình thức món ăn trở nên trọn vẹn hơn. Quán diện tích khá nhỏ và bí, ngồi vỉa hè sẽ là gợi ý hợp lý dành cho bạn. Giá: 35.000-40.000 đồng/bát.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét