Phá lấu là 1 trong món ăn chơi rất là rất gần gũi rất được ưa chuộng tại Hồ Chí Minh. Thực khách mê đồ ăn này rất có khả năng xem thêm các hương vị mới mẻ sau đây.
>>>>Dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền
Ở trê tuyến phố phố Thành Phố Sài Gòn, chúng ta cũng có thể gặp gỡ phá lấu ở nhiều nơ, từ nhà hàng bình dân cho đến các siêu thị cao sang. Sức hút của các đồ ăn Trung Quốc từ nước tin dùng đậm vị cho tới cốt dừa, lòng bò béo thơm, dai giòn & sốt tắc chua chua, ngọt ngọt.
Ngoài hương vị truyền thống, phá lấu còn được biến tấu khi nướng, xào hay để có thể trong mẹt, kẹp vào bánh mì...
Phá lấu cốt dừa
Địa chỉ: Phạm Văn Hai, quận Tân Bình
Giá: 20.000-100.000 đồng
Phá lấu cốt dừa là 1 trong những hương vị được khá nhiều người yêu thích tại Thành Phố HCM. Đó là kiểu phá lấu trắng, phía bên ngoài thì nước sử dụng hơi đục, tầm thường đậm đà về sắc tố. Không hề tin dùng quá nhiều gia vị, nước tin dùng được nấu nướng chủ công là từ cốt dừa xiêm, tạo độ béo thơm đặc thù cho món ăn.
Chén phá lấu bé dại có mức giá là 20.000 đồng, toàn vẹn lá mía, tổ ong, trái khế, bao tử, phèo…Phần ăn của 4 người 100.000 đồng. Nước mắm me chấm kèm sẽ kích cầu vị giác của bạn mua vé máy bay giá tốt đi phú quốc. Quán không bán bánh mì, bạn cũng có thể mua đem tới để cho ăn no.
Phá lấu xá xị
Địa chỉ: Tô Hiến Thành, quận 10
Giá: 20.000-50.000 đồng
Đến quán Dì Minh, bạn sẽ có thời cơ chiêm ngưỡng đĩa phá lấu heo kiểu thế hệ. Các món như thể thú linh, sạn bong bóng, lưỡi, tai, ruột…sẽ được thiết kế sạch sẽ và đẹp mắt, tiếp tục khìa với nước dừa tươi, xá xị, tỏi, quế để cho thị được mềm và thấm vị hơn. Phá lấu có màu cánh gián bắt mắt dựa vào tuyệt kỹ thêm xá xị vào nước khìa.
Nước chấm đi kèm được pha từ xá xi, tỏi, muối…tạo điểm khác biệt cho các đồ ăn chơi. Sự kết hợp mặn, ngọt hài hòa, kích cầu vị giác cho quang khách. Mỗi phần phá lấu được ăn kèm với dưa leo và bánh mì. Quán ăn nằm ở trong hẻm nhỏ, ít bàn và ghế nên mua mang đến sẽ là 1 trong sự chọn lựa lý tưởng giành riêng cho mọi người.
Phá lấu mẹt
Địa chỉ: Nguyễn Phúc Nguyên, quận 3
Giá: 159.000-229.000 đồng
Phá lấu Phụng Thiên thu cháy khách sành ăn bởi cách bài trí trên mẹt độc đáo và khác biệt. Một mẹt có đầy đủ 5 loại phá lấu khác biệt, ăn kèm xôi nóng, pate, bơ, hành phi. Các loại phá lấu tin dùng bình thường với nước sử dụng. Khác với cách chế biến chung thì phá lấu ở quán được nấu nướng cùng với nước dừa, sữa tươi, giúp cho các món ăn đó được thơm ngậy hơn.
Phá lấu bò là đồ ăn được nhiều bạn thương mến nhất trong mẹt. Nhiều thực khách của quán cho rằng các món rất nhiều dầu, xôi pate hơi khô.
Phá lấu nướng
Địa chỉ: Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình
Giá: 29.000 đồng
Khác với kiểu chiên hay nước, phá lấu nướng khiến cho tân khách thích thú bởi mừi hương phức phủ rộng. Phá lấu sẽ tiến hành ướp với sa tế nên đậm vị cay nồng, chấm cùng với nước me chua ngọt làm nên hài hòa và hợp lý. Bạn có thể ăn cùng dưa leo và đậu bắp để đỡ ngấy.
Ngoài đồ nướng, phá lấu tại quán cũng được biến tấu với khá nhiều phiên bản như là làm lẩu, xào với mì gói, chiên, trộn…Các món phá lấu khô ở chỗ này được khách khứa mua combo đi phú quốc tấn công đắt hơn kiểu nước.
Bánh mì phá lấu
Địa chỉ: lâu hơn, quận 10
Giá: 20.000 đồng
câu kết giữa 2 nguyen liệu không còn xa lạ đó là bánh mì và phá lấu tạo nên mùi vị mớ lạ và độc đáo nhưng không hề kém phần hấp dẫn. Ổ bánh mì được bù đầy phá lấu heo, đồ chua và nước sốt. Phá lấu hơi mỡ, được giảm ngấy bởi rau muống ngâm chua ngọt. Bánh mì giòn thơm, hòa quyện với lòng, đồ chua và nước sốt đậm đà mang lại dư vị khó quên cho quang khách lần đầu thưởng thức.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét